Starcom Vietnam

Tích hợp hệ thống âm thanh hình ảnh phòng họp
Home > Giải pháp >
Tích hợp hệ thống âm thanh hình ảnh phòng họp

Công nghệ ứng dụng cho âm thanh hình ảnh ngày càng được cải thiện, độ phân giải, kích thước màn hình ngày càng tăng hỗ trợ cho việc giao tiếp, trao đổi thông tin được dễ dàng, liên tục và thuận lợi. Các phòng họp ngày nay được trang bị rất nhiều hệ thống phục vụ các mục đính khác nhau như: Hệ thống micro hội nghị, hệ thống loa trang âm, hệ thống hội thảo truyền hình, hệ thống camera hội thảo, hệ thống hiển thị hình ảnh như màn hình, máy chiếu, màn hình ghép, các hệ thống này đòi hỏi vận hành khá phức tạp, người vận hành phải có am hiểu sâu về kỹ thuật cũng như kinh nghiệm thực tế để đảm bảo các hệ thống hoạt động ăn khớp nhịp nhàng với nhau.

Từ yêu cầu thực tế hệ thống tích hợp điều khiển chuyển mạch âm thanh hình ảnh cho các phòng họp được đặt ra đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Tối ưu hoạt động các hệ thống âm thanh phòng họp, hệ thống hội thảo truyền hình, hệ thống hiển thị, chuyển mạch hình ảnh,
 • Vận hành đơn giản: sử dụng giao diện trên màn hình cảm ứng, máy tính tích hợp phần mềm, các chức năng hệ thống được cài đặt từ trước tối ưu nhất cho từng thiết bị mang đến cho người dùng chất lượng tối đa đồng thời thao tác đơn giản đến mức tối thiểu.
 • Tự động chức năng: Toàn bộ các chế độ, cấu hình được cài đặt sẵn và lưu trong bộ điều khiển trung tâm. Người dùng chỉ cần sử dụng các thao tác đơn giản nhất là lựa chọn các chế độ họp theo ý muốn của mình, không cần kiến thức hiểu biết về kỹ thuật hoặc hệ thống.
 • Chế độ chuyển mạch lựa chọn nhanh linh hoạt các nguồn âm thanh hình ảnh  được lựa chọn nhanh, linh hoạt: Không bị giới hạn lựa chọn các nguồn âm thanh hình ảnh được hiển thị lên màn hình hoặc phát ra hệ thống loa.
 • Có khả năng mở rộng không gian họp cho các phòng họp hoặc hội trường: Người dự họp có thể tham dự phiên họp ở bất kỳ phòng họp nào trong tòa nhà, âm thanh hình ảnh được truyền 2 chiều gần như không bị trễ tín hiệu, độ phân giải hình ảnh hỗ trợ lên đến 4K, có khả năng lựa chọn các nguồn hình ảnh âm thanh mình quan tâm.
 • An toàn trong vận hành: Hệ thống được tích hợp sẵn các chức năng, do đó giảm thiểu tối đa việc vận hành sai quy trình ảnh hưởng đến hệ thống.
 • Bảo trì bảo dưỡng dễ dàng: Các thiết bị cho phép giám sát tại trung tâm qua đường Ethernet, các sự cố sẽ tự động gửi email thông báo lỗi đến email quản trị, giảm thời gian phát hiện lỗi cũng như có kế hoặch sửa chữa khắc phục kịp thời.
 • Quản lý các thiết bị đơn giản: Hệ thống có khả năng tích hợp chức năng giám sát trạng thái làm việc, bật tắt thiết bị từ xa, phát hiện lỗi, lấy thông số các thành phần kết nối trong hệ thống như thời gian sử dụng bóng đèn máy chiếu. 
 • Điều khiển các thiết bị khác: Để tối ưu cho phòng họp với nhiều chế độ làm việc khác nhau, nhà tích hợp có khả năng tích hợp thêm các chức năng như: Điều khiển hệ thống chiếu sáng – Điều chỉnh cường độ sáng của phòng phù hợp với chế độ làm việc; Điều khiển hệ thống rèm cửa, Điều khiển hệ thống điều hòa thông gió….
 • Khả năng mở rộng: Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng hệ thống về sau này, thành phần hệ thống được xây dựng từ các module, các card đầu vào ra do đó rất dễ dàng cho phép nâng cấp, mở rộng để phù hợp với yêu cầu phát sinh sau này.
 • Tích hợp hệ thống thông tin phòng họp, đặt lịch: Hệ thống cho phép tích hợp với hệ thống đặt lịch họp cho các phòng họp.
 1. Hệ thống tích hợp âm thanh hình ảnh cho một số phòng họp điển hình:
  1. Tại hội trường:

Sơ đồ nguyên lý hệ thống tích hợp:

 1. Tại phòng họp nhỏ:

Nguyên lý hệ thống AV phòng họp nhỏ :

 1. Tại phòng họp lớn:

           

Nguyên lý hệ thống tích hợp AV phòng họp lớn:

 © Copyright 2016 All rights reserved.